Welcome to VINAMILL™

Những lợi ích cho sức khỏe cho người ăn wild rice gạo hoang cổ đại bắc Mỹ

Những lợi ích cho sức khỏe cho người ăn wild rice gạo hoang cổ đại bắc Mỹ
  • 13-01-2022
  • Admin
  • 25 comments
  • 34 share

Những lợi ích cho sức khỏe cho người ăn wild rice gạo hoang cổ đại bắc Mỹ


Những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ bao gồm khả năng cải thiện tiêu hóa và sức khỏe tim mạch, kích thích tăng trưởng và sửa chữa khắp cơ thể, làm chậm các dấu hiệu lão hóa, bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính, chắc khỏe xương, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp tăng cường sinh lực.

Wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ là gạo gì?

Wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ là một trong bốn loài cỏ khác nhau từ chi Zizania (cũng như loại ngũ cốc có lợi có thể thu hoạch), ba loài có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và một ở Trung Quốc, châu Á. Wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ còn có thể được gọi là gạo Da Đỏ, gạo Canada, và yến mạch nước. Mặc dù có tên “gạo” trong tiêu đề, gạo hoang có thể không liên quan chặt chẽ đến gạo “Châu Á” truyền thống, có xu hướng nhỏ hơn, ít dinh dưỡng hơn và có màu khác.

Ngày nay, wild rice gạo hoang cổ đại bắc Mỹ được chú ý rất nhiều do hàm lượng chất chống oxy hóa, protein, khoáng chất, vitamin và chất xơ cao.
Ngày nay, wild rice gạo hoang cổ đại bắc Mỹ được chú ý rất nhiều do hàm lượng chất chống oxy hóa, protein, khoáng chất, vitamin và chất xơ cao.

Mức độ phổ biến của wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ có thể tăng lên ở Bắc Mỹ nhưng giảm ở nhiều nơi khác trên thế giới, chỉ đơn giản là do khả năng tiếp cận. Wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ có lớp vỏ bên ngoài dai, giữ được phần hạt giàu dinh dưỡng bên trong, mọc trên thân cây ngắn ở vùng nước nông. Nó được thu hoạch để tiêu thụ và dùng làm thức ăn cho các loài động vật thủy sinh khác nhau.

Wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ cực kỳ có giá trị do khả năng tiếp cận chọn lọc và giá trị dinh dưỡng cao, cũng như tính nhất quán của cây. Khi thu hoạch, nhiều hạt rơi xuống đất bùn dưới nước và sinh trưởng cho năm sau. Ngày nay, nhiều loại gạo hoang dã có thể đã được chú ý rất nhiều do hàm lượng chất chống oxy hóa, protein, khoáng chất, vitamin và chất xơ cao, hầu hết đều cao hơn đáng kể so với gạo trắng truyền thống. Nó cũng chứa ít gluten và chất béo.

Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Như đã đề cập ở trên, wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ có thể chứa một lượng chất xơ đáng kể. Ngoài việc tối ưu hóa sự cân bằng cholesterol của bạn, chất xơ cũng làm tăng khối lượng phân của bạn và làm dịu quá trình tiêu hóa của bạn. Bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho nhu động, chất xơ có thể giúp bạn loại bỏ táo bón, tiêu chảy, chướng bụng, chuột rút, đầy hơi quá mức, cũng như các vấn đề nghiêm trọng hơn về đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày và bệnh trĩ. Nghiên cứu của Judith A Marlett, Ph.D., RD ​​et al. gợi ý rằng một chế độ ăn giàu chất xơ cũng có thể có liên quan tích cực đến việc giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Ngoài việc tối ưu hóa sự cân bằng cholesterol của bạn, chất xơ trong wild rice gạo hoang cổ đại bắc Mỹ cũng làm tăng khối lượng phân của bạn và làm dịu quá trình tiêu hóa
Ngoài việc tối ưu hóa sự cân bằng cholesterol của bạn, chất xơ trong wild rice gạo hoang cổ đại bắc Mỹ cũng làm tăng khối lượng phân của bạn và làm dịu quá trình tiêu hóa

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ có thể tăng cường sức khỏe tim mạch theo những cách đáng kể. Không có natri trong wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ, có thể giúp giảm huyết áp. Cũng có thể có một lượng lớn chất xơ, được biết là loại bỏ cholesterol LDL (cholesterol xấu) khỏi hệ thống tim mạch và có thể làm giảm nguy cơ phát triển chứng xơ vữa động mạch . Bằng cách loại bỏ căng thẳng cho tim, tăng cường sửa chữa và kiểm soát tổn thương với hàm lượng vitamin C cao, wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ có thể là một lựa chọn rõ ràng cho những ai muốn bảo vệ trái tim của mình.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Cải thiện sức khỏe của hệ thống miễn dịch của bạn là một trong những cách tốt nhất để tăng sức khỏe tổng thể của bạn. Một trong những cách tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch là sử dụng vitamin C, có thể có nhiều trong lúa hoang. Vitamin C có thể giúp kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống lại các tác nhân lạ, mầm bệnh và vi khuẩn. Hơn nữa, vitamin C là một thành phần quan trọng của collagen, cần thiết cho việc tạo ra và sửa chữa các tế bào, cơ quan, mô và thành mạch máu, giúp chúng ta phục hồi sau bệnh tật.

Cải thiện sức khỏe của hệ thống miễn dịch của bạn là một trong những cách tốt nhất để tăng sức khỏe tổng thể của bạn
Cải thiện sức khỏe của hệ thống miễn dịch của bạn là một trong những cách tốt nhất để tăng sức khỏe tổng thể của bạn

Cải thiện sức khỏe của xương khớp

Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta bắt đầu phân hủy, bao gồm cả xương của chúng ta. Để duy trì xương chắc khỏe, ăn các loại thực phẩm giàu phốt pho như lúa hoang có thể rất hữu ích. Phốt pho và kẽm có thể quan trọng để duy trì mật độ khoáng chất của xương và đảm bảo xương và khớp chắc khỏe khi chúng ta già đi. Nếu bạn dễ bị loãng xương hoặc bắt đầu cảm thấy những cơn đau nhức trong xương, hãy chuyển sang dùng lúa hoang để giữ sức cho bạn!

Hỗ trợ giảm cân

Là một loại thực phẩm ít calo và không chứa gluten, wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ có thể giúp ích cho những ai đang cố gắng giảm cân và ngăn ngừa béo phì. Không giống như gạo trắng, có thể làm tăng khẩu phần ăn của bạn và thực sự giúp tăng cân, gạo hoang có thể ngăn chặn việc ăn quá nhiều do hàm lượng chất xơ và chất dinh dưỡng cao. Nó có thể làm như vậy mà không cung cấp một lượng calo cao cho cơ thể. Gạo hoang dã cũng có thể cung cấp sự cân bằng hợp lý của các khoáng chất cần thiết cho chế độ ăn uống của chúng ta.

Là một loại thực phẩm ít calo và không chứa gluten, wild rice gạo hoang cổ đại bắc Mỹ có thể giúp ích cho những ai đang cố gắng giảm cân và ngăn ngừa béo phì
Là một loại thực phẩm ít calo và không chứa gluten, wild rice gạo hoang cổ đại bắc Mỹ có thể giúp ích cho những ai đang cố gắng giảm cân và ngăn ngừa béo phì

Giúp ngăn ngừa lão hóa

Một trong những lợi ích quan trọng nhất bạn có thể nhận được từ wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ đến từ mức độ chống oxy hóa ấn tượng của nó và nó có thể đã được các nhà nghiên cứu từ Đại học Minnesota, Hoa Kỳ xác nhận. Gạo trắng thường không có khả năng chống oxy hóa, nhưng gạo hoang dã có thể chứa nhiều hơn 20-30 lần chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do, các sản phẩm phụ nguy hiểm của quá trình trao đổi chất tế bào có thể khiến các tế bào khỏe mạnh bị đột biến hoặc chuyển thành ung thư. Điều này có thể bao gồm các gốc tự do tích tụ trong da và có thể góp phần ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn, đốm đồi mồi và làm lành vết thương chậm hơncủa nhược điểm. Điều này cũng có thể đúng với các tế bào mắt, và chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và sự khởi phát của bệnh đục thủy tinh thể . Nếu bạn muốn cảm thấy và hành động trẻ hơn trong nhiều năm tới, hãy thêm gạo hoang vào chế độ ăn uống của bạn.

Một trong những lợi ích quan trọng nhất bạn có thể nhận được từ gạo hoang dã đến từ mức độ chống oxy hóa ấn tượng
Một trong những lợi ích quan trọng nhất bạn có thể nhận được từ gạo hoang dã đến từ mức độ chống oxy hóa ấn tượng

Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Mặc dù nghiên cứu về các bệnh mãn tính phải mất nhiều năm thời gian cho kết quả vững chắc để được chấp nhận công khai, các chất chống oxy hóa trong lúa hoang dã có thể đã được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ một số điều kiện, trong đó có rối loạn liên quan đến tim, và thậm chí một số loại của ung thư. Điều này có thể là do tác dụng trung hòa tương tự của nó đối với các gốc tự do nguy hiểm.

Giúp trẻ tăng chiều cao

Hàm lượng protein cao được tìm thấy trong gạo hoang dã cũng có thể tốt cho việc tăng khối lượng cơ bắp, tăng trưởng thích hợp và phát triển cân đối của cơ thể chúng ta. Protein được tạo thành từ các axit amin, vì vậy lượng protein đầy đủ là cần thiết cho sức khỏe tổng thể và gạo hoang dã có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho điều đó, đặc biệt đối với những người ăn chay không tiêu thụ protein động vật trong chế độ ăn uống của họ.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Wild rice - gạo hoang cổ đại bắc Mỹ có thể có hàm lượng vitamin đáng kể, bao gồm vitamin B9, còn được gọi là folate hoặc axit folic, và điều này đã được chứng minh là có thể làm giảm các khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Các bà mẹ tương lai nên thêm gạo hoang vào chế độ ăn uống của họ vì tất cả các lợi ích sức khỏe quan trọng của nó, đặc biệt nếu họ không nhận được một lượng vitamin B thích hợp mỗi ngày.

KẾT NỐI VỚI VINAMILL™

Hãy là những người đầu tiên nhận được ưu đãi hot từ VINAMILL™

Zalo Offical Account

Facebook Page

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc tại 63 tỉnh thành.

Hỗ trợ đổi trả

Hỗ trợ đổi trả nếu không hài lòng .

Dịch vụ tận tâm

Hỗ trợ và hướng dẫn khách chu đáo.

Bảo mật tuyệt đối

Bảo mật và an toàn luôn đi đầu.